Đây là những món không thể bỏ qua khi tới thành phố ngàn hoa này.
Bánh căn
Đây là loại bánh rất phổ biến ở Đà Lạt. Sẽ có rất nhiều bạn tưởng nhầm
đây là bánh khọt vì cũng là loại bánh làm bằng bột gạo pha vào nước rồi
đổ vào khuôn. Nhưng hai loại bánh này khách nhau. Màu vàng của bánh căn
là do trứng còn bánh khọt là do nghệ. Cô bán hàng sẽ hỏi khách ăn bánh
không nhân, nhân trứng cút hay trứng gà, ăn với nước mắm hay mắm nêm hay
pha hai loại này lại.
Món này có thể tìm thấy ở mọi ngõ ngách Đà Lạt nhưng ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến các quán nằm trên đường Tăng Bạt Hổ.
Bánh bèo
Bánh bèo có thể ăn 1 đĩa nhưng với chả phải ăn cùng ít nhất 5 cái (1 lố
10 cái). Vì 1 khi đã ăn thì sẽ không cưỡng lại sức hút từ món chả này.
Nên đừng ngạc nhiên khi thấy nhiều du khách ăn tại chỗ chưa đã mà còn
mua về nữa đấy.
Quán được biết đến nhiều là quán bà Hường, hay còn gọi là
bánh bèo số 4. Nằm cuối đường Phan Đình Phùng phía nghĩa địa cũ gần cầu
số 4.
Quán khá đông vì vậy muốn ăn 2 đĩa trở lên thì gọi ngay từ lần đầu luôn
nha. Chú ý thêm là vào ngày ăn chay thì quán sẽ không bán.
Bánh canh
Bánh canh ở đây có phần bánh dai dai,màu đục. Nước thì hơi sền sệt , màu
nước hơi đỏ và cực kỳ thơm. Tô bánh canh đúng chuẩn gồm có thịt, thêm 1
cục giò to đùng bên cạnh mấy miếng chả cá dai dai bùi bùi.
Những ngày lạnh cho thêm vài lát ớt nữa thì không gì tuyệt bằng. Quán
này có thể tráng miệng bằng sữa đậu nành hoặc sữa chua, một số loại chè
quán tự làm cũng khá ngon.
Quán đông khách nhất là quán Xuân An ở phố Nhà chung (đối diện trường
Quang Trung). Không chỉ bán bánh canh mà còn cả bún bò huế ngon không
kém. Bún bò ở đây do chủ là người Huế chính gốc nấu. Thậm chí còn có nói
vui về quán: “Chưa đến Xuân An là chưa tới Đà Lạt”.
Buổi sáng bán bún bò, buổi chiều bán bánh canh.
Đà Lạt vẫn còn rất nhiều các món ngon đang chờ đợi du khách khám phá. Mở
bản đồ, hỏi người dân địa phương là sẽ được no căng bụng ngay.
Sưu tầm
0 comments:
Post a Comment